Mar 18, 2011

Larb with Mushroom

ลาบเห็ดห้าสหาย
ส่วนผสม
กุ้ง  6  ตัว                           
เห็ดหูหนู  ½  ขีด                             
เห็ดฟาง  ½  ขีด                                     
เห็ดเข็มทอง  ½  ขีด 
เห็ดหอมสด  ½  ขีด 
เห็ดนางฟ้า  ½  ขีด                          
น้ำซุป  3  ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว  2  ช้อนโต๊ะ
หัวหอมแดง  4  หัว
มะนาว  1 ½  ผล
น้ำปลา  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ½  ช้อนชา
พริกป่น  1  ช้อนชา
ต้นหอม, ผักชี, ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ :
1.  นำน้ำซุปตั้งไฟ ใส่กุ้งรวนพอสุก ยกลงใส่เห็ดและหัวหอมแดง
2.  ใส่น้ำปลา มะนาว พริกป่น น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว ปรุงรสตามชอบ
3.  ตักใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ ยกเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment