ส่วนประกอบ
แครอท 2 หัว
หอมใหญ่ 1 หัว
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
ขิง ½ ขีด, พริกไทย, เกลือ
วิธีทำ :
1. หั่นแครอท, ขิง, หอมใหญ่ แล้วนำแครอทไปต้มจนเปื่อย พักไว้
2. แบ่งเนยใส่กระทะเล็กน้อย ใส่ขิง, หอมใหญ่ลงไปผัด แล้วเติมพริกไทย, เกลือ ลงไปผัดรวมกันจนเปื่อย
3. แล้วเอาไปบดรวมกันกับแครอทและเนยถั่ว เติมเนยลงไปจนหมด แล้วบดให้เป็นเนื้อเหลวๆ
4. นำไส้แครอทที่บดเข้ากันแล้วมาทาขนมปัง เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้หรือกาแฟ
No comments:
Post a Comment