ลาบเห็ดห้าสหาย
ส่วนผสม
กุ้ง 6 ตัว
เห็ดฟาง ½ ขีด
เห็ดเข็มทอง ½ ขีด
เห็ดหอมสด ½ ขีด
เห็ดนางฟ้า ½ ขีด
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมแดง 4 หัว
มะนาว 1 ½ ผล
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอม, ผักชี, ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ :
1. นำน้ำซุปตั้งไฟ ใส่กุ้งรวนพอสุก ยกลงใส่เห็ดและหัวหอมแดง
2. ใส่น้ำปลา มะนาว พริกป่น น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว ปรุงรสตามชอบ
No comments:
Post a Comment