ไอศกรีมวานิลลา สูตรคาร์โบไฮเดรตต่ำ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 4 ฟอง (แยกไข่แดงกับไข่ขาว)
ครีมชีส 450 กรัม (16 ออนซ์)
ครีมข้น 1 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลเทียม ½ ถ้วย
วิธีทำ :
1. ตีไข่ขาวด้วยเครื่อง ใช้ความเร็วสูงจนขึ้นฟูตั้งยอด พักไว้
2. นำครีมชีสมาไว้ที่อุณหภูมิห้องจนอ่อนตัว หรือนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาทีก็ได้
3. ตีครีมชีสจนขึ้นฟู เนื้อเนียน เติมครีมข้น
No comments:
Post a Comment