May 15, 2011

Beauty with Flowers


เสกสรรปั้นสวยด้วยดอกไม้และพืชพรรณใกล้ตัวคุณ
ด้วยวิทยาการที่ก้าวหน้าไม่หยุดยั้ง ทำให้นักวิจัยผลิตภัณฑ์ความงามค้นพบคุณประโยชน์จากพืชพรรณธรรมชาติที่หาได้ทั่วไป นำมาสกัดเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางเพื่อต่อต้านริ้วรอยย่น เพิ่มความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งให้กับผิวพรรณ และยังสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุความหมองคล้ำของชั้นผิวได้อีกด้วย นอกจากนี้คุณประโยชน์ของไบโอครืมที่สกัดจากดอกไม้ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ก็สามารถทำให้ผิวอ่อนนุ่ม สดใสจนคุณต้องประหลาดใจ
ดอกกุหลาบ (Rose) ทำให้ผิวเกลี้ยงเกลา สารที่สกัดจากดอกกุหลาบแล้วนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น เพราะแวกซ์ของกุหลาบสามารถป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเมื่ออยู่ในที่ที่มีอากาศเย็น เช่น ในฤดูหนาว ในห้องแอร์ น้ำดอกกุหลาบในครีมและสเปรย์ จะทำให้ผิวเรียบเนียนเสมอกัน และไม่ทำให้ผิวระคายเคือง นอกจากนี้น้ำมันดอกกุหลาบยังช่วยทำให้จิตใจปลอดโปร่ง และยังให้กลิ่นหอมเบาสบายอีกด้วย
ดอกลาเวนเดอร์เผยผิวใส ดอกลาเวนเดอร์และเสจ (Lavender & Sage) ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า บางประเภท มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์และเสจ ซึ่งส่วนผสมทั้งสองชนิดนี้จะขจัดสิ่งสกปรก ทำให้ผิวหน้าสดใส
ดอกอีเดลไวส์ (Edelweiss) สารที่สกัดจากดอกอีเดลไวส์ สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของความหมองคล้ำ จึงทำให้ผิวขาว กระจ่างใส
ดอกเก๊กฮวย (Chamomile) สารสกัดจากดอกเก๊กฮวยสามารถช่วยควบคุมการผลิตเม็ดสีส่วนเกิน และการก่อตัวของจุดด่างดำและปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากมีส่วนผสมของสารสกัดจากยีสต์ จะช่วยเสริมให้กระบวนการปรับสภาพผิวดียิ่งขึ้น
ประเทศแถบเอเชียนำผลิตผลจากธรรมชาติมาใช้ประโยชน์สำหรับความงามของผู้หญิงเป็นเวลานานมาแล้ว สำหรับนักวิชาการทางประเทศตะวันตกก็ได้มีการค้นพบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวด้วยเช่นกัน
หน่อไม้ทำให้ผิวแข็งแรง ลำปล้องของหน่อไม้มี Silicic Acid เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ให้ประโยชน์กับเนื้อเยื่อ ผมและเล็บ หน่อไม้จะทำให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น และไม่ให้ผิวชราภาพก่อนเวลา
คาเมลเลีย (Camellia) แต่ไหนแต่ไรมาสาวเอเชียใช้น้ำมันที่ได้จากเมล็ดคาเมลเลียบำรุงผิวพรรณ สารที่มีอยู่ในน้ำมันของเมล็ดคาเมลเลีย (Gamma Acid และไขมันไม่อิ่มตัว) ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ช่วยให้มีการผลิตเซลล์ใหม่ๆ และให้ประโยชน์กับผู้ที่มีผิวแห้งด้วย
แปะก๊วยให้พลังกับผิว สารสกัดจากแปะก๊วย (Ginkgo) ช่วยทำให้เลือดไหลเวียน ทำให้ผิวแข็งแรงพร้อมที่จะต้านกับสภาวะแวดล้อมที่เป็นอันตรายกับผิว เพราะเป็นตัวดักจับอนุมูลอิสระ จึงมีประสิทธิภาพในการต้านความชรา
ความลับของสาวเอเชีย; นักวิชาการพยายามที่จะค้นคว้าวิจัยและสืบเสาะประโยชน์ของพืชพรรณธรรมชาติ ที่จะนำมาสกัดเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางใหม่ๆ ให้เหมาะกับยุคสมัย เพื่อช่วยบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวพรรณของผู้หญิง ให้สวยเปล่งปลั่ง การค้นพบใหม่ๆก็คือ การได้สารสกัดจากราก ลำต้น ใบ ดอก เมล็ด ผล
ตะไคร้ (Lemongrass) น้ำมันที่สกัดได้จากตะไคร้ ทำให้จิตใจสดชื่น มีชีวิตชีวา ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง
ข้าว เมล็ดข้าว (Rice grain) มีไขมันไม่อิ่มตัวเป็นจำนวนมาก
ใบบัวบก (Centella) ช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้มีการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และเสริมสร้างคอลลาเจน สรรพคุณของใบบัวบกเหมาะกับผิวที่บอบบาง และผิวที่เริ่มเกิดริ้วรอยย่น
มนุษย์ที่อยู่กับธรรมชาติสามารถเลือกพืชพรรณมาบำรุงความงาม ทำให้ผมเป็นประกายเงางามและผิวเนียนใส นักวิชาการในห้องค้นคว้าวิจัยจึงนำสูตรธรรมชาติที่ว่านี้ มาพัฒนาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ความงามสมัยใหม่
มะพร้าว (Coconut) น้ำมันมะพร้าวมีไขมัน 70% และไขมันที่ว่านี้มีส่วนใกล้เคียงกับไขมันของผิวมนุษย์ จึงทำให้ผิวคนเราสามารถดูดซับไขมันจากอาหารธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของน้ำมันมะพร้าว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม สมานผมแห้งแตกปลาย ให้คืนสู่ความงามตามธรรมชาติ และทำให้ผิวแห้งตกสะเก็ดที่มือและเท้านุ่มเนียนขึ้น
ผลไม้ในประเทศแถบร้อน มีคุณประโยชน์สำคัญที่จะทำให้ผิวแข็งแรง นักวิชาการจึงนำมาเป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง สำหรับการต้านไม่ให้ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย
ทับทิม (Pomegranate) มีฮอร์โมนเอสโตรเจนประกอบอยู่ด้วย และใกล้เคียงกับฮอร์โมนพิโต สารที่ได้จากการสกัดเปลือกผลทับทิมทำให้ผิวเต่งตึง
โกโก้ (Cocoa) ความอร่อยของผลโกโก้ช่วยทำให้ผิวไม่แก่ก่อนวัย เมล็ดโกโก้มีโปรตีนที่ช่วยให้มีการผลิตเซลล์ใหม่ ทำให้ผิวเนียนเรียบอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพในการดักจับอนุมูลอิสระ และสารที่มีอยู่ในเนยโกโก้มีคอลลาเจนและอีลาสติน (Collagen & Elastin) ประกอบอยู่ด้วย

No comments:

Post a Comment