Mar 18, 2011

Low-carb Vanilla Ice cream

ไอศกรีมวานิลลา สูตรคาร์โบไฮเดรตต่ำ
ส่วนผสม
ไข่ไก่  ฟอง   (แยกไข่แดงกับไข่ขาว)                                                                  
ครีมชีส  450  กรัม   (16 ออนซ์)                               
ครีมข้น  1  ถ้วย
วานิลลา  ช้อนชา
น้ำตาลเทียม  ½  ถ้วย
วิธีทำ :
1.   ตีไข่ขาวด้วยเครื่อง ใช้ความเร็วสูงจนขึ้นฟูตั้งยอด พักไว้
2.   นำครีมชีสมาไว้ที่อุณหภูมิห้องจนอ่อนตัว หรือนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาทีก็ได้
3.   ตีครีมชีสจนขึ้นฟู เนื้อเนียน เติมครีมข้น
4.   นำไข่ขาวที่พักไว้มาผสมในส่วนผสมครีมชีส ใช้พายยางผสมให้เข้ากันอย่างช้าๆ แล้วนำไปแช่ช่องแข็งนานประมาณ 2 ชั่วโมง

No comments:

Post a Comment